Bí quyết để thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai đẹp và như ý muốn

“Trẻ em như búp trên cành”, thế nên việc chăm sóc trẻ ngay từ nhỏ một cách khoa học, đúng đắn là điều mà các bậc phụ huynh phải quan tâm. Ngày nay, khi cuộc sống và văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam, thì việc cho trẻ ra ngủ riêng là một việc được các chuyên gia tâm lí khuyến khích. Điều này sẽ tạo cho trẻ có thói quen ngủ một mình, tránh dựa dẫm và có được tính cách tự lập từ sớm. Thế nhưng, việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé như thế nào cho hợp lí luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Dưới đây sẽ là một số bước cơ bản để thiết kế phòng ngủ bé trai đẹp như ý và khoa học.

Thiết kế nội thất phòng ngủ dựa trên chủ đề bé yêu thích.

Nhiều gia đình sớm cho trẻ rời tay mẹ, cho chúng ra ở riêng trong phòng ngủ, tuy nhiên, độ tuổi mà trẻ có phòng ngủ riêng phù hợp là 3 tuổi. Với độ tuổi này, trẻ đã có tư duy về đồ vật mà chúng yêu thích. Các bậc làm cha, làm mẹ có thể thiết kế theo chủ đề mà bé yêu thích để trẻ có không gian thoải mái nhất.

Đối với các bé trai, chủ đề có thể lựa chọn là ô tô, động vật, bầu trời, robot,… Phòng ngủ đi theo chủ đề sẽ giúp bé định hình sở thích, sáng tạo và hơn hết là một căn phòng yêu thích của riêng mình.

Lựa chọn gam màu chủ đạo Thiết kế nội thất phòng ngủ

Màu sắc rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ khá nhạy cảm với nhiều sắc màu quá sặc sỡ, sẽ làm rối mặt trẻ gây cảm giác khó chịu. Lựa chọn một màu chủ đạo trên một mặt tường sau đó phối các màu cùng tone với màu chủ đạo. Màu sắc mà các bé trai thường yêu thích là xanh da trời, đỏ, vàng… Hoặc có thể kết hợp nền trắng với các gam màu khác trong các đồ nội thất để tạo ra không gian dễ chịu cho bé trai của gia đình.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Xếp các kệ sách nhỏ vào cạnh bàn học để kích thích việc học và sáng tạo của trẻ. Bàn học và các kệ giá cho trẻ cũng rất nhiều mẫu mã, kích thước và màu sắc đa dạng trên thị trường cùng nhiều chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, inox,…. Cha mẹ có thể dẫn bé cùng đi để chọn lựa mẫu thiết kế mà bé yêu thích.

Phòng ngủ của bé hãy để bé tự nói ra những ý tưởng của mình, gia đình nên nắm được những kiến thức căn bản của thiết kế nội thất và cùng tham gia vào ý tưởng của trẻ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn trên Nội thất KIM LONG PHÚ  để bé có thể lựa chọn không gian yêu thích của riêng mình.

CÔNG TY SẢN XUẤT THI CÔNG THIẾT KẾ NỘI THẤT KIM LONG PHÚ 

Bình luận

Tin nổi bật

TIN HOT
 • p
  Công Ty MIRAE ASSET
  Dịch Vụ
  phụ kiện
  Dịch Vụ
  Dịch Vụ
  A
  AN CƯỜNG
  nhà phân phối
  phụ kiện
  nhà cung cấp
  nhà cung cấp
  nhà phân phối
  nhà phân phối
  đối tác
  đối tác
  đối tác
  Hotline: 0901 68 3334